Thế hệ tiếp theo Apple TiVi chưa thể phát video 4K

Là tín đồ của Táo Apple nói riêng hoặc những người đam mê công nghệ nói chung đều đang rất nóng long mong chờ đợi đợt cập nhật dành cho Apple Tivi, với các tính năng chẳng hạn như chạy được các ứng dụng và truyền phát được dịch vụ ti vi. Tuy thế, có một tính năng dù đang là xu hướng thời thượng song sẽ chưa thể có mặt ở chiếc Apple Tivi thế hệ tiếp theo, đó là tính năng phát video ở độ phân giải 4K.Thông tin này được nguồn tin John Paczkowski từ trang BuzzFeed News cho biết.

kệ tủ lạnh
Thế hệ tiếp theo Apple TiVi chưa thể phát video 4K

Theo nguồn tin, vốn đáng tin cậy với các tin rò rỉ trước đây, thì thiết bị Apple Ttivi sẽ chỉ dừng lại ở độ phân giải 1080p bởi công ty Apple cho rằng công nghệ 4K “vẫn còn trong giai đoạn trứng nước.” Đồng thời trong khi chip xử lý A8 được đồn đoán có khả năng xử lý hình ảnh ở mức phân giải siêu cao, nhưng thực tế thị trường tiêu dùng vẫn chưa thấy mặt.

Bên cạnh đó, dù cho các dịch vụ truyền phát nội dung số như Amazon và Netflix đã hỗ trợ phát nội dung 4K (tuy rằng chưa nhiều lắm), nhưng một câu hỏi đặt ra là liệu có mấy người dùng đủ năng lực tài chính để trang bị ti vi tương thích lẫn đảm bảo có đường truyền internet tốc độ cao đủ nhanh để xử lý các nội dung 4K. Thế nên, người dùng có thể thất vọng trước tin này, song rất khó để một công ty như Apple chịu đầu tư nhiều tiền của vào các dịch vụ mà không nhiều người dùng sẽ có khả năng tận dụng được sao cho xứng đáng với chi phí đã bỏ ra.

Sưu tầm do kệ tủ lạnh chỉnh sửa từ nguồn engadget.com.