Những tiêu chí chọn lựa giá treo tivi – khung treo tivi hiện nay

Những tiêu chí chọn lựa khung treo tivi – giá treo tivi hiện nay.

Hiện nay giá treo tivi không còn xa lạ với mọi gia đình, những chiếc tivi được treo lên tường đang là sự lựa chọn tốt nhất cho những gia đình có diện tích nhỏ hoặc những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại. Vậy tiêu chí nào để chọn lựa khung treo tivi hay giá treo tivi để đảm bảo sự chắc chắn, an toàn cho chiếc tivi của bạn nhất. Hãy cùng lapgiatreotivi.com tìm hiểu sâu hơn nhé.

1. Chọn giá treo tivi phù hợp với nhu cầu sử dụng.

– Giá treo tivi áp tường là loại giá treo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Giá treo bao gồm một phần được gắn vào tivi và một phần được gắn lên tường. Tivi sẽ được treo cố định trên tường. Sử dụng loại khung này sẽ tiết kiệm được diện tích sinh hoạt, tầm nhìn phù hợp với người sử dụng và thuận tiện cho việc đi dây cáp.

Đây là loại giá treo tivi thông dụng nhất hiện nay.

– Giá treo tivi gật gù là loại giá treo thay đổi được góc nhìn. Giá treo bao gồm 2 phần là gắn với tivi và 1 phần gắn tường giống giá treo áp tường. Tuy nhiên, phần giá treo gắn với tivi được thiết kế thêm một bộ phận điều chính có thể tạo được góc nghiêng phù hợp tuyền nhu cầu người xem tivi. Loại giá treo này thích hợp nhất đối với  phòng ngủ, văn phòng, phòng làm việc (những nơi có vị trí cao hơn vị trí người dùng).

– Giá treo tivi góc xoay là loại giá treo này được thiết kế phức tạp hơn nó bao gồm 1 hay nhiều tay đòn nối nhau và có thể điều chỉnh được các góc. Giá treo góc xoay là loại có tính cơ động nhất chúng có thể thay đổi góc xoay 180o, sử dụng thích hợp với những không gian hẹp như góc nhà không thể treo tivi sát tường.

Ngoài ra còn một số loại giá treo tivi khác như giá treo tivi đa năng, hay giá treo tivi trần tường, nhưng các loại này thường ít sử dụng hơn và phù hợp với những không gian làm việc hoặc kinh doanh.

2. Chọn giá treo tivi phù hợp với kích cỡ và khối lượng của TIVI mà bạn định lắp đặt.

Mỗi loại tivi đều có tải trọng và kích thước khác nhau. Khi mua giá treo tivi nhất định bạn phải chú ý chọn lựa đúng loại giá treo mà chúng chịu được sức nặng của tivi cũng như kích thước phải vừa vặn với tivi.

Giá treo tivi được phân ra các kích thước cụ thể nhằm giúp bạn lựa chọn dễ dàng và đúng quy chuẩn hơn.

– Loại giá treo dưới 30inch, có khả năng chịu tải trọng tới 20kg.

– Loại giá treo từ 32inch đến 39inch, khả năng chịu tải tới 30kg.

– Loại giá treo từ 40inch đến 49inch, khả năng chịu tải tới 40kg.

– Loại giá treo từ 50inch đến 59inch, khả năng chịu tải tới 50kg.

– Loại giá treo cho những tivi từ 60inch trở lên, khả năng chịu tải trên 65kg.

Tivi càng lớn, khối lượng của Tivi càng nặng.
Tivi càng lớn, khối lượng của Tivi càng nặng.

Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại giá treo tivi không rõ nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng kém. Khi gắn tivi lên tường một thời gian giá treo có thể bị méo, rỉ thậm chí gãy.

Tivi là một vật dụng giá trị vì vậy bạn hãy chọn loại giá treo tivi chất lượng tốt, đảm bảo sự an toàn, tiện nghi và thẩm mỹ cho gia đình mình nhé.

3. Chọn giá treo tivi phù hợp với vị trí lắp đặt tivi trong căn phòng

– Phòng khách thường sử dụng giá treo tivi áp tường, hoặc nghiêng.

– Phòng ngủ thường sử dụng giá treo tivi nghiêng.

– Những phòng mà tường không vuông vắn, tường lệch hoặc vị trí để tivi trong góc thì nên dùng giá treo tivi góc xoay.

Trên đây là những tiêu chí chọn lựa giá treo mà lapgiatreotivi.com đã đúc kết được trong 5 năm chuyên lắp đặt cho khách hàng. Chúc các bạn chọn được giá treo phù hợp với tivi của bạn.