Ba ông lớn ở Việt Nam đại chiến Tivi LED

Ba ông lớn ở Việt Nam đại chiến Tivi LED

Khi so sánh giữa các thương hiệu của 3 ông lớn của ngành điện tử cho kết quả gần như ngang bằng giữa các thương hiệu, sự khác biệt là không lớn. Sony ổn định, LG vươn lên ở tầm trung, Samsung chiếm ưu thế ở dòng cao cấp.

Ở phân cấp bình dân, 3 thương hiệu tham gia với các sản phẩm 32 inch tầm giá 6,5 đến 7,8 triệu đồng gồm: Sony EX 330, Samsung EH 4000R, LG LS-3300 chứng kiến sự so kè khá quyết liệt. Ban giám khảo gồm 5 người trong lần đánh giá đầu tiên này đã xem xét rất kỹ mọi thông số của TIVI và cho điểm từ 1 đến 5 điểm.

Ở phân cấp này là màn đấu giữa Sony và Samsung “song mã”, LG có vẻ yếu thế hơn. Samsung được đánh giá cao về tấm nền và chất lượng hiển thị hình ảnh 2D, trong khi đó Sony làm hài lòng các vị giám khảo về thiết kế. Và kết quả phân cấp bình dân có kết quả nghiêng về TV Samsung. Tuy nhiên, thế trận đổi chiều với dòng trung cấp tầm giá 26 đến 29 triệu đồng, ghi nhận LG leo lên vị trí dẫn đầu. Chiếc LG LM 7600 đạt 354 điểm đánh giá của 5 vị giám khảo, nhiều hơn số điểm từ Samsung UA40E S6600R và Sony 40HX-750.

giá treo tivi led

Ở phân cấp trung cấp, chất lượng hiển thị hình ảnh 2D là màn so tài gần như ngang bằng khi cả 3 đấu thủ đều cho chất lượng hiển thị hình ảnh 2D rất tốt và chỉ chênh lệch nhau vài điểm (LG: 166 điểm, Sony: 163, Samsung: 159).

Theo đánh giá của ban giám khảo, màn đấu này diễn ra cân bằng và rất khó phân định thắng thua vì nếu Samsung “ăn điểm” ở khoảng thiết kế với số điểm cao nhất thì Sony cũng hơn điểm tất cả ở tấm nền. “Cuộc chiến” dần trở nên căng thẳng vào vòng đấu cuối cùng, 3 chiếc TIVI cao cấp 55 inch với các anh tài sừng sỏ: Samsung ES 8000 đang làm mưa làm gió trên thị trường, Sony HX 855 không phải dân vừa và “ngựa chiến” LG LM 7600.

Cuộc phân chia cao thấp gần như không thể phân định khi cả 3 TIVI đều phô diễn từng điểm mạnh được tích hợp cho “con cưng” của mình. Theo kết quả được diễn dàn HD Việt Nam công bố thì ES 8000 về nhất, theo sát sau là Sony và LG.

Nhận định của các chuyên gia, qua việc test 9 TIVI nền LED đang thịnh hành trên thị trường thì mỗi thương hiệu đều có điểm mạnh của riêng mình. Sony cho thấy với các dòng bình dân, trung cấp hay cao cấp hãng đều giữ phong độ ổn định, Samsung có ưu thế về dòng cao cấp, LG lại ghi điểm về TIVI LED trung cấp.
Tùy theo sở thích mỗi người mà bạn có thể chọn cho mình Tivi thích hợp với nhu cầu. Với Samsung màu sắc hiển thị mang vẻ rực rỡ, Sony trung tính dễ chịu và LG màu sắc sáng đẹp.

Edit by giá treo tivi led

One thought on “Ba ông lớn ở Việt Nam đại chiến Tivi LED

Comments are closed.