OLED – Trải nghiệm mới sử dụng Tivi

OLED – Trải nghiệm mới sử dụng Tivi

Một Loạt sản phẩm đã được trình làng tại CES 2015 cùng sự lên ngôi tại các giải thưởng gần đây cho thấy OLED đang là công nghệ Tivi nhận được sự quan tâm lớn và sẽ sớm phổ biến trên thị trường.

Sau Thời gian LCD và LED, công nghệ màn hình OLED sẽ là bước tiến tiếp theo của ngành công nghiệp sản xuất Tivi. Đây là nhận định đã được thừa nhận rộng rãi bởi các chuyên gia trong lĩnh vực hình ảnh, vấn đề còn lại duy nhất là thời gian. Và có vẻ như, sau màn biểu dương lực lượng tại CES 2015, thời của những chiếc Tivi màn hình OLED đã đến.

khung treo tivi

Cả ba mẫu Tivi mới sử dụng công nghệ OLED được LG trình làng tại CES 2015 đều được Hiệp hội điện tử tiêu dùng quốc tế (CEA) trao giải Sáng tạo công nghệ của năm – giải thưởng danh giá nhất tại triển lãm, dành cho các phát kiến có tính ứng dụng và mang lại độ tiện ích cao cho người sử dụng. Trong số đó, có những sản phẩm mang tính cách mạng về công nghệ cũng như thiết kế, như Flexible Tivi có thể uốn cong hoặc duỗi thẳng linh hoạt để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Các dòng Tivi OLED của LG ra mắt tại CES 2015 đều được các chuyên gia đánh giá cao và giành được những giải thưởng danh giá.

LG cũng công bố tại CES 2015 một lộ trình ra mắt sản phẩm chi tiết trong năm nay. Theo đó, hãng sẽ tung ra 7 mẫu Tivi OLED mới với các kích thước từ 55 đến 77 inch, bao gồm các model màn hình cong và phẳng, bên cạnh mẫu Flexible Tivi nói trên. Tất cả đều sở hữu độ phân giải 4K Ultra HD – chuẩn cao nhất hiện nay đối với các dòng Tivi thương mại. Từ chỗ chỉ là những sản phẩm thử nghiệm với số lượng sản xuất nhỏ giọt, OLED Tivi đã được đưa vào sản xuất thương mại đại trà và sẽ được phổ cập hóa trên thị trường trong năm nay.

Hiện tại, LG đang là nhà sản xuất ủng hộ mạnh mẽ nhất cho công nghệ OLED Tivi. Trong năm 2014, LG đã giới thiệu tại thị trường Việt Nam hai dòng Tivi OLED kích cỡ 55 inch, trong đó model mang mã hiệu EC930T vừa nhận được giải thưởng Tivi Xuất sắc nhất năm của Tech Awards theo bình chọn và đánh giá của người tiêu dùng lẫn các chuyên gia.

Những ưu điểm vượt trội của OLED so với các công nghệ hình ảnh hiện tại như LCD hay LED chính là nguyên nhân khiến LG đặt cược tương lai của ngành sản xuất Tivi vào công nghệ này. Do sử dụng hệ thống đi-ốt phát sáng hữu cơ thay vì các tấm nền truyền thống, công nghệ OLED giúp cho những chiếc Tivi có thể sở hữu độ mỏng và cân nặng lý tưởng, chỉ khoảng 1-3 mm và trên dưới 10 kg. Không những vậy, độ sâu của màu sắc và độ sắc nét của hình ảnh cũng đạt tới một chuẩn mực mới.

Rào cản duy nhất khiến OLED chưa phổ biến trên thị trường là giá cả. Do công nghệ OLED chỉ phù hợp với những màn hình kích cỡ lớn, nên mức giá để sở hữu một chiếc Tivi loại này hiện vẫn còn cao. Trong hai mẫu Tivi OLED của LG đang được bán tại Việt Nam, model có giá thấp nhất là 55EA970T, hiện ở mức 69 triệu đồng.

Ưu điểm về thiết kế lẫn công nghệ, cộng với giá bán ngày càng phù hợp hơn với người dùng sẽ giúp OLED trở thành công nghệ Tivi phổ biến trong thời gian tới.

Edit by khung treo tivi from Internet